Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2016 Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đã tổ chức chương trình trao tặng quà tết cho hơn 100 hộ nghèo thuộc 3 xã Long Đức, Long An, Long Phước huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

    Tham gia chương trình gồm có ông Võ Thanh Tuấn - Chi hội trưởng Hội DNT Long Thành - Nhơn Trạch, ông Lê Bạch Long - Chi hội phó Hội DNT Long Thành - Nhơn Trạch cùng với các anh chị hội viên.

     Cứ mỗi độ tết đến xuân về trong lòng mỗi chúng ta lại rạo rực những nỗi niềm, đó là những dư âm của một năm cũ, về những việc đã qua, là hạnh phúc với những gì đã gặp hái được và hơn nữa là niềm tin vào một năm mới, những dự định, kỳ vọng như những luồng sáng sẽ soi rọi bước đi trên chặng đường phía trước. Bên cạnh đó tết đến cũng là lúc mà trổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết về sự túng thiếu, của cái đói cái nghèo khi mà cái tết đã gần kề.

     Hòa chung vào không khí đón tết cùng với người dân nơi đây và cũng để trao tặng một phần quà nhỏ nhằm góp phần vơi đi phần nào cái thiếu của ngày tết Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đã tổ chức chương trình trao tặng quà tết cho những hộ nghèo thuộc 3 xã Long Đức, Long An, Long Phước huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

     Từ sáng sớm những người dân đã tập trung đông đủ tại UBND xã để đón tiếp đoàn từ thiện đến từ Hội doanh nhân trẻ. Hiện rõ trên gương mặt của người dân khi tới đây đều chung một tâm trạng là niềm vui khi hơn hết là nhận được sự quan tâm, sẽ chia vào đúng dịp tết như thế này và hơn nữa là được nhận những phần quà cho ngày tết.

Đại diện hội doanh nhân trẻ Đồng Nai chụp hình lưu niệm tại xã Long Đức.

     Gói gọn trong những phần quà ấy là sự sẽ chia, quan tâm là triết lý “lá lành đùm lá rách”. Những giá trị ấy thật lớn lao biết bao khi nó được trao tặng đúng cho những người nghèo và cũng vào đúng những cái tết đang cận kề.

     Gương mặt của người dân xạm đi vì cái giá của tuổi tác, là từng trải của thời gian và bao vất vả đè nặng lên đôi vai của họ nhưng không vì thế mà che khuất đi nụ cười sau những nếp nhăn ấy.

Đại diện Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai chụp hình lưu niệm tại xã Long an

     Những ai chứng kiến những nụ cười như vậy mà không khỏi chạnh lòng, từ trong sâu thẳm thấy mình cũng thật hạnh phúc chẳng khác gì những người dân đang cầm trên tay những món quà đầy ý nghĩa về mặt tinh thấn ấy.

    Công ty Thế Linh rất lấy làm vinh dự khi được đóng góp một phần nhỏ vào chương trình của ngày hôm nay được cùng với các thành viên của Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai góp phần mang lại nụ cười, niềm hạnh phúc cho người dân nghèo trong dịp tết đến xuân về.

     Phải chăng hôm nay tới đây ai cũng được nhận những phần quà cho riêng mình, đối với người dân nghèo đó là phần quà để cho ngày tết sung túc hơn, nhận được sự sẻ chia, quan tâm từ Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung, còn đối với những vị doanh nhân trẻ món quà mà họ nhận được trong ngày hôm nay đó là niềm hạnh phúc khi mà việc làm của mình mang lại niềm vui cho người khác thì cũng chính là niềm hạnh phúc của chính mình. Đúng như phương châm của cuộc sống “ sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Lý Phạm

Tin tức - sự kiện khác