Sáng ngày 30/05/2013 công ty TNHH MTV Thế Linh đã đến thăm và ủng hộ số tiền 5.000.000 đồng cho gia đình chú Lôi Ngươn Bình ( sinh năm 1947 ) và vợ là cô Hồ Thị Thu Nguyệt ( sinh năm 1957). Hiện đang cư ngụ tại địa chỉ: 48/11 Đường Phan Đình Phùng – Biên Hòa – Đồng Nai.

Với ngôi nhà nhỏ chỉ khoảng 26m2 cô chú đã yêu thương và cùng nhau vượt qua những tháng ngày của cuộc sống. Điều đáng nói ở đây là về thành tích của chú Bình, chú Bình nguyên là cầu thủ , thủ môn kì cựu của đội tuyển bóng đá Đồng Nai (từ năm 1965 đến 1981) và là huấn luận viên của đội đóng đá Đồng Nai (năm 1980 – 1984, 1987-1989, 1992 – 1994), năm 1987 chú đưa đội Đồng Nai thăng hạng A1. Cả một đời người tâm huyết với bóng đá, với thể thao của nước nhà , ấy vậy mà khi đã tuổi cao sức yếu, khi đã đến tuổi hưu dưỡng chú chia tay với bóng đá  thì chẳng nhận được một chế độ trợ cấp nào. Đôi mắt đượm buồn xa xăm, đôi mắt vẫn một lòng hướng về bóng đá của chú nó long lanh đẹp làm sao. Oái ăm thay, cái số phận lại một lần nữa thử thách người hiền. Cách đây khoảng 2 tháng, chú Bình phát hiện ra mình bị ung thư vòm cổ giai đoạn 2. Cuộc đời nghiệt ngã là thế, người vợ mà chú hết mực yêu thương 8 năm trước đây đã bị biến chứng tai biến mạch máu não và nằm liệt từ khi ấy. Hằng ngày, chú vẫn là người chăm sóc cho cô từng miếng ăn, giấc ngủ. Giờ đây khi phát hiện căn bệnh của mình, người đàn ông ấy đã phải trằn trọc từng đêm khi nghĩ về những ngày tiếp theo của cuộc sống, nghĩ về căn bệnh của mình có thể gục ngã bất cứ lúc nào, nghĩ về người vợ mà chú đang còn canh cánh một gánh nặng. Có được 3 người con, tất cả các anh chị đều đã lập gia đình nhưng cũng đều làm công nhân và đi ở trọ tại các Khu công nghiệp, đời sống của người công nhân lo miếng cơm manh áo cho mình còn khó khăn thì huống gì là nghĩ đến việc giúp đỡ bố mẹ. Khó khăn chồng chất khó khăn, ấy vậy mà họ chẳng một lời than vãn, một lời oán trách cái số phận. Hằng ngày, cô chú vẫn cùng nhau  chia sẻ những đắng cay, ngọt bùi của cuộc sống, và niềm đam mê bóng đá nó đã in sâu vào tận tim của cả chú và cô, họ vẫn dõi theo từng trận thi đấu của đội tuyển Đồng Nai cũng như Việt Nam trên truyền hình. Chú tâm sự “khi biết tin đội Đồng Nai lên hạng Vleague chú mừng lắm, chú cũng muốn đến sân để xem thi đấu thế nhưng chú không dám bỏ cô ở nhà 1 mình”. Tình yêu bóng đá trong chú chưa bao giờ tắt. Khi nghe cô tâm sự về cuộc sống, cô chỉ vỏn vẹn 1 câu “Không ai muốn mình rơi vào những hoàn cảnh khó khăn như thế này đâu, nhưng mà thôi thì trời kêu ai nấy dạ”. Vâng, thì đúng là “trời kêu ai nấy dạ” đấy cô, nhưng rồi cuộc sống này sẽ chẳng bao giờ tắt hết tất cả tia hy vọng của chúng ta đâu, xã hội này còn tình người, và sẽ có nhiều người khác nữa khi biết đến câu chuyện của cô chú sẽ mở rộng tấm lòng để chia sẻ những khó khăn cùng cô chú. Và điều quan trọng nhất là cô vẫn còn có chú ngày ngày bên cạnh, chăm sóc yêu thương cô. Có ai mà cầm được nước mắt khi nghe cô kể “Chú vào nhập viện rồi nhưng hàng ngày vẫn trốn viện ra về cơm nước cho cô xong rồi lại vào bệnh viện”. Họ nghèo khó về vật chất nhưng tình yêu trong họ thì thật lớn lao.

Đại diện công ty Thế Linh tặng tiền ủng hộ cho gia đình chú Lôi Ngươn Bình

Đại diện công ty Thế Linh chụp hình lưu niệm cùng cô chú Bình

Xin được lấy một câu trong bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để kết cho chuyến đi thực tế này – “ Sống trên đời sống cần có một tấm lòng … Để làm gì em biết không… Để gió cuốn đi…” Hãy để gió cuốn đi những tấm lòng hảo tâm của các bạn đến với những gia đình, những mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống nhưng họ biết vươn lên, biết phấn đấu như cô chú Bình đây.

Mọi chi tiết giúp đỡ xin vui lòng liên hệ địa chỉ: 48/11 Đường Phan Đình Phùng – BH - ĐN  (nhà của chú Lôi Ngươn Bình).

BT

Tin tức - sự kiện khác