“Thông qua nhân vật Bud Fox do diễn viên Charlie Sheen thủ vai, Bộ phim Wall Street (Phố Wall) của đạo diễn Oliver Stone đã gởi đến giới doanh nhân thông điệp rằng tiền bạc không đến trong chốc lát và sự tham lam không mang lại thành công đích thực…”

Khi có ý định tìm hiểu và viết về sự thành công của thương hiệu Thế Linh, bất chợt thấy con đường đi lên và đằng sau sự thành công của anh giám đốc trẻ Phạm Thế Linh có vài nét na ná giống với bộ phim lừng danh này.

 Thật vậy, đến nay thương hiệu chăn, drap, gối, nệm Thế Linh không còn xa lạ với người tiêu dùng trong cả nước, đặc biệt là khu vực miền đông nam bộ. Nói về con đường thành công của Thế Linh, vẫn còn đó một câu chuyện dài để kể…

 Gian nan con đường lập nghiệp

Qua 3 năm làm công ở nhiều doanh nghiệp khác nhau, mãi đễn năm 2006, anh Phạm Thế Linh mới phôi thai ý tưởng về một sản phẩm đầu tiên cho riêng mình. Tuy nhiên, sản phẩm đầu tiên “mùng chụp dành cho người lớn” lại dựa trên “mô hình” của sản phẩm mùng Trung Quốc. Mặc dầu đường may sắc xảo, chắc chắn, có nhiều cải tiến (dài 1m thay vì 2m như của Trung Quốc) nhưng do chưa nghiên cứu kỹ thị trường cũng như điều nghiên về nhu cầu của người sử dụng nên hàng sản xuất ra  không bán được. Vì vậy, sau 1 năm sản xuất kinh doanh và vật lộn với thị trường anh Thế Linh đã nhận lấy thất bại, khiến cho cơ sở rơi vào khó khăn tưởng chừng không có lối thoát.

 Không chùn bước trước những thất bại ấy, anh Thế Linh nghiệm ra rằng sản phẩm mới cần phải đáp ứng nhu cầu của nhiều người, công nghệ sản xuất cần đơn giản hơn và giá thành phù hợp với đại đa số người dân. Nghĩ là làm, đến cuối năm 2007, anh cho sản xuất gối hơi và nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Sản phẩm đã có chỗ đứng trong lòng khách hàng.

Từ thành công bước đầu ấy, cơ sở của anh tiếp tục cho ra đời sản phẩm nệm bông theo công nghệ Hàn Quốc và cả dòng sản phẩm chăn, drap, gối, nệm… rất mừng là những sản phẩm làm ra đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng và từ đó dần hình thành một thương hiệu Thế Linh và ngày 22/3/2010, Công ty TNHH MTV Thế Linh chính thức ra đời.

 Lấy quan điểm nhất quán: “Chất lượng sản phẩm chính là lương tâm người thợ”, Chăn, drap, gối, nệm Thế Linh luôn ưu tiên hàng đầu cho việc cải tiến chất lượng, đa dạng mẫu mã, công ty liên tiếp tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới như nệm bông ép gấp 3 bằng vải cotton cao cấp, nệm chần gòn, nệm nguyên tấm… giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, theo phong cách của riêng mình, đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của khách hàng.

 …Dần khẳng định thương hiệu

  Để sản phẩm nhanh chóng đến tay người tiêu dùng, Thế Linh quan niệm rằng trước tiên cần phải lắng nghe, cầu thị từ khách hàng, sau đó phải tham khảo thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, văn hóa vùng miền từ nông thôn đến thành thị. Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế phải chuyên nghiệp với yêu cầu sản phẩm độc đáo, khác biệt so với sản phẩm khác cùng phân khúc. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bảo hành và hậu mãi tốt, kịp thời đáp ứng những nhu cầu của khách hàng…

   Từ hướng đi đúng đắn đó, công ty Thế Linh đã gặt hái được nhiều thành công và có chỗ đứng quan trọng trên thị trường. Sản phẩm Thế linh vì vậy đã gặt hái không ít những thành công như: “Thương hiệu tin cậy – Trust Pro Brand 2012” – do Viện nghiên cứu kinh tế phát triển và hệ thống mạng Ngân hàng thương hiệu trao chứng nhận; Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển lần V/2012 – do nhiều cơ quan bảo trợ và chứng nhận: Ban Tuyên giáo Trung Ương, báo điện tử ĐCSVN, Bộ Công thương, Bộ VHTTDL, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Doang nghiệp vừa và nhỏ, UB Quốc gia hợp tác kinh tế quốc tế; “Nhà lãnh đạo xuất sắc 2012”- do Hội nghị doanh nhân toàn quốc chứng nhận…

 Không những thành công trong kinh doanh, người tiêu dùng còn biết đến Thế Linh là một doanh nghiệp hoạt động từ thiện xã hội mạnh tay. Tiêu biểu: Tháng 9/2012, công ty làm nhà tài trợ chính cho giải “Bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2012”, tham gia tài trợ giải thưởng cho các cầu thủ nữ tại giải “Bóng đá nữ vô địch quốc gia – Thái Sơn bắc đẩu 2012”, tài trợ giải “Bóng nữ U19 quốc gia 2012”, đóng góp tích cực cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” và được UBND huyện Trường Sa tặng bằng khen…

 Luôn đề cao trách nhiệm của mình đối với xã hội, năm 2012 cũng là thời gian công ty Thế Linh tham gia tài trợ nhiều chương trình khác: “Doanh nghiệp Việt vì người Việt”, “Doanh nhân vì cộng đồng 2012”, xây nhà tình nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện thuộc tỉnh Đắc Lắc, đồng hành cùng khuyến học 2012 – Chắp cánh cho những ước mơ bay xa, ủng hộ những người già neo đơn trong chương trình “Cây cao bóng cả”, tài trợ chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức đến trường”, thăm và tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm… Qua đây, chúng ta thấy đâu đó một nghĩa cử cao cả của Thế Linh – một hình ảnh đẹp của sản phẩm và thương hiệu luôn gắn trách nhiệm với xã hội song hành với thành công của Thế Linh trên thương trường.

 Cố gắng tạo ra môi trường kinh doanh thoải mái, hấp dẫn và có tính tương tác cao, công ty đã xây dựng nên đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết, phong cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo trong mọi tình huống, luôn đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng… do đó, sản phẩm của Thế Linh ngày càng được đông đảo người tiêu dung ưa chuộng. Đến nay, Thế Linh đã có mặt khắp các tỉnh thành phía Nam thông qua hơn 800 hệ thống đại lý phân phối. Sắp tới, sản phẩm của công ty sẽ đi vào hệ thống siêu thị, thị trường các tỉnh phía Bắc và xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Myanmar…

 Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể thấy sự đi lên của Thế Linh không đến một cách ngẫu nhiên. Thành công nào cũng phải đôi lần nếm trái đắng, nhưng không vì thế mà mỏi gối, chùn chân, quả ngọt luôn đến với những ai có lòng kiên nhẫn, ý chí và niềm tin tưởng lớn vào con đường mình đã chọn. Và như một quy luật bất biến trong cuộc sống, khi thành công sản phẩm và thương hiệu lại quay về phục vụ  xã hội, cộng đồng. Điều này đã phần nào nói lên được sự phát triển bền vững của sản phẩm & thương hiệu Thế Linh, dần dần chiếm được sự thiện cảm và tin yêu của khách hàng. Trong thời buổi hiện nay, cần lắm những mô hình như Thế Linh – đó chính là cái tâm và tầm mà một doanh nhân trẻ cần có trong thời đại mới.

(Duy Khánh – DNVN)

Tin tức - sự kiện khác