(DĐDN) -  Với chiến lược phát triển hai dòng sản phẩm đi đúng nhu cầu người tiêu dùng, dù kinh tế khó khăn, Cty TNHH MTV Thế Linh vẫn duy trì được mục tiêu kinh doanh, tiếp tục tiếp cận thị trường thành công.

Hiện tại, nền kinh tế VN đã bước qua thu nhập trung bình và đời sống, mức chi tiêu của nhiều người đã được nâng cao. Một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã không còn chú trọng “ăn chắc mặc bền” mà sẵn sàng chi tiêu sở hữu các sản phẩm chất lượng cao cấp nhất, đa phần là các sản phẩm nhập ngoại.

Chất lượng ngoại, giá hợp lý

Nhận thấy xu hướng đó, bên cạnh những sản phẩm nệm và gối đang sản xuất, Thế Linh đã triển khai sản xuất dòng sản phẩm drap cao cấp trên nền tảng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến, bộ drap chất lượng cao cấp có vải nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là Hàn Quốc, với hoa văn, mẫu mã, đường may tinh xảo, cho thấy đẳng cấp khác biệt của dòng sản phẩm và cả người sử dụng. “Chất lượng sản phẩm drap của Thế Linh được khách hàng đánh giá là tương đương với hàng drap nhập ngoại và các sản phẩm drap của Cty nước ngoài sản xuất tại VN, nhưng nhờ tiết giảm tối đa chi phí nên giá thành chỉ khoảng 70% hàng nhập ngoại”, anh PhạmThế Linh - Giám đốc Cty chia sẻ.

Nhờ cam kết về chất lượng và giá thành hợp lí, hiện nay, sản phẩm của Thế Linh đã phủ sóng ở hơn 1.000 đại lí, cửa hàng trải dài trên gần 40 tỉnh thành ở khu vực phía Nam được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Đáp ứng từng phân khúc thị trường

Tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ phân khúc khách hàng có thu nhập cao, nhưng Thế Linh cũng không quên phát triển thương hiệu và thị phần ở phân khúc trung bình và thấp, năm 2014 Cty  Thế Linh cho ra đời nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sức mua của đối tượng này. Phù hợp, không có nghĩa là tạo ra những sản phẩm giá rẻ, chất lượng phải chăng hoặc thấp để cạnh tranh đơn giản về giá.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, Thế Linh  chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm drap đi kèm các dòng phẩm nệm, gối..., các sản phẩm drap của Thế Linh luôn đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng vải 100% cotton, không bị xù bông, thoáng mát, phù hợp khí hậu và á khí hậu nhiệt đới của VN, mẫu mã thiết kế đặc biệt đa dạng với các hoa văn cổ điển, hiện đại. Điều này tạo sức hấp dẫn đồng bộ cho toàn dòng sản phẩm nệm, drap, gối… chất lượng, giá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Chính vì thế mà mặt hàng sản phẩm drap này của Thế Linh khi được ra mắt đã “cháy” hàng trên thị trường.

Năm 2014 với chiến lược “Phát triển tập trung cho hai dòng sản phẩm về drap là: dòng chất lượng giá phải chăng phù hợp với người thu nhập trung bình, thấp và dòng sản phẩm cao cấp chất lượng như hàng ngoại nhưng giá chỉ bằng 70%”, cộng thêm nỗ lực tiết giảm chi phí không cần thiết trong quá trình sản xuất nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, giảm chi phí hàng tồn kho, để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm với giá thành phải chăng nhất. Anh Phạm Thế Linh cho biết trong giai đoạn vừa qua và hiện nay, công nhân các nhà xưởng của Cty Thế Linh vẫn tăng ca đều và có khi còn không kịp hàng giao cho khách. Cty Thế Linh đang từng bước khẳng định phương châm “làm hàng chất lượng, giá phải chăng” - làm thật và thành công thật - của một thương hiệu chăn drap gối nệm 8x.

Theo BT ( Báo Diễn đàn doanh nghiệp )

Tin tức - sự kiện khác