Mái ấm Phan Sinh được anh Bùi Văn Châu thành lập vào năm 1998 và duy trì cho đến nay. Anh Châu vẫn được người dân ở khu Trảng Bom, Đồng Nai quen gọi là “Thầy Châu”. Không chỉ lo về mặt tài chính, thầy Châu còn tự tay chăm sóc cho từng người, xem họ như những người thân trong gia đình mình. Tình cảm và tấm lòng đó, khó có điều gì có thể so sánh được.

      Chiều ngày 03/02/2021, đại điện Quỹ Niềm tin vào ngày mới cùng đại diện các mạnh thường quân đã ghé thăm Mái ấm. Đây là lần thứ 2 Quỹ Niềm tin vào ngày mới ghé thăm Thầy Châu và Mái ấm Phan Sinh, lần đầu tiên vào những ngày giáp Tết năm 2018. Tình người, sự hy sinh, sự yêu thương chăm sóc vô điều kiện của thầy Châu và các tình nguyện viên nơi đây là động lực cho Quỹ Niềm tin vào ngày mới quyết định quay trở lại thăm mái ấm Phan Sinh thêm một lần nữa.

        Hiện tại, Mái ấm đang nuôi dưỡng 190 bệnh nhân - phải gọi là " bệnh nhân" vì hầu như là các cụ già và trẻ em ở đây không thể tự phục vụ, bị liệt, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo,... Nhiều người còn không thể tự kiểm soát hành động của mình, gây ra thương tích cho chính bản thân và người xung quanh.

Mái ấm Phan Sinh – Mái ấm của những hoàn cảnh không nơi nương tựa

Ghé thăm đúng vào giờ ăn chiều của Mái ấm - Các tình nguyện viên hay các bệnh nhân nào khỏe mạnh hơn sẽ thay phiên đút cơm cho các cụ già và trẻ em không thể tự phục vụ

Một số nhu yếu phẩm gửi đến Mái ấm

       22 tết, Quỹ Niềm tin vào ngày mới đã có dịp ghé thăm Mái ấm Phan Sinh, Quỹ Niềm tin vào ngày mới thay mặt cho những người cảm phục tấm lòng của Thầy Bùi Văn Châu, chia sẻ nỗi khó khăn của trẻ mồ côi, người bị bại não, người khuyết tật và người già neo đơn, gửi đến mái ấm Phan Sinh tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm cho mái ấm. Mong đóng góp một phần nhỏ, chia sẻ những khó khăn còn chất chồng nơi đây.

Đại diện Quỹ Niềm Tin Vào Ngày Mới và MTQ chụp hình lưu niệm tại Mái ấm Phan Sinh

Quỹ niềm tin vào ngày mới khác