Vào ngày 06/06/2017, đại diện Quỹ Niềm tin vào ngày mới đã tới thăm hỏi và động viên chị Nguyễn Thị Cẩm Tú 27 tuổi đang điều trị Ung thư cổ tử cung tại khoa Ung Bướu 2 - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

     Chị Cẩm Tú có 3 người con trai, bé lớn nhất là 8 tuổi, tất cả đều đang tuổi ăn, tuổi học. Dạo trước chị cùng 3 con đi bán vé số trước cổng công ty Pouchen nhưng rồi cơn bão ập đến gia đình chị khi chị phát hiện bị ưng thư tử cung giai đoạn cuối.

     Bệnh tình là thế và mỗi ngày chị phải một mình chịu đựng từng cơn đau hành xác nhưng trớ trêu thay gánh nặng chi phí điều trị bệnh cùng với chăm lo cho 3 đứa con nhỏ tất cả đều đè nặng lên đôi vai của người phụ nữ nhỏ bé ấy.

     Cũng vì một mình chị không lo đủ viện phí điều trị bệnh, mặt khác muốn về để còn lo cho các con nên chị phải xin về ở  tại dãy nhà trọ 8/8C đường Hoàng Minh Chánh, xã Hóa An, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (gần nhà hàng Hoa Hồng). Cho đến một ngày sức chị không thể gắng gượng được nữa nên người dân sống cũng dãy trọ đã đưa chị vào cấp cứu tại bệnh viện.

Chúng tôi ghé thăm chị Tú tại bệnh viện, một mình chị nằm đó cùng với đứa con nhỏ 03 tuổi, chỉ vì bé quá nhỏ lại không có người thân để gửi nên chị phải cho bé vào viện với mẹ.

Đại diện Quỹ Niềm tin vào ngày mới thăm hỏi chị Cẩm Tú

     Nhìn cảnh chị đau đớn chống lại với bệnh tật và canh cánh nỗi lo cho 3 đứa con mà chúng tôi nhận thấy ở khóe mắt mình cay từ lúc nào. Với chị Tú bây giờ chỉ mong các cháu được ăn học và hơn hết người mẹ ấy chỉ có một mong ước rằng "Khi em không còn trên thế gian này, chỉ mong 3 đứa con có chỗ ăn, chỗ ở là em vui lắm rồi".

     Các nhà hảo tâm có thể liên hệ trược tiếp với số điện thoại của chị Cẩm Tú qua số máy 0902.920.221, hoăc tới trực tiếp tại Khoa ung bứu 2 - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai để sẽ chia cùng với hoàn cảnh của người phụ nữ kém may mắn ấy.

                                                                                                                          Lý phạm

Quỹ niềm tin vào ngày mới khác