Đó là hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Hiệp, ở ấp Lê Lợi 2, xã Quang Trung (huyện Thống Nhất). Bà Hiệp có đến 4 người con nhưng có 2 người con bị khuyết tật. Cách đây 4 năm, bà Hiệp đã  bán cả căn nhà gia đình bà đang ở tại ấp Hiệp Tâm 2, thị trấn Định Quán chỉ vọn vẹn 85 triệu đồng để chữa bệnh cho các con. 


      Người con gái đầu lòng của bà là bé Nguyễn Thị Tâm, 15 tuổi, bị bại liệt và dị tật bẩm sinh không có hậu môn, không có bộ phận sinh dục, khối u tủy sống lưng, phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật tốn kém để mổ khối u, tái tạo ống tiểu, làm hậu môn nhân tạo bên hông. Bé Tâm nằm liệt một chỗ nên mọi chăm sóc đều do một tay bà Hiệp lo liệu. Thêm một bất hạnh nữa lại ập đến gia đình bà, khi con trai của bà là bé Phan Triều Thiên, 8 tuổi, trong lúc nô đùa ở sân trường học đã té ngã vào xe đạp và bị thanh sắt ở giỏ xe đâm mù một mắt. Trong lúc gia cảnh khó khăn, chồng của bà Hiệp cũng bỏ đi biệt xứ, mấy mẹ con bà Hiệp lại dắt díu nhau về ở trọ tại ấp Lê Lợi 2, xã Quang Trung để đi bán hàng thuê sống tạm ổn qua ngày.
     Thế nhưng, cách đây 4 tháng, một tin dữ ập xuống gia cảnh khốn khổ của 5 mẹ con bà Hiệp, đó là kết quả xét nghiệm cho thấy bà bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, khối u lớn, không thể mổ được, chỉ hóa trị để hạn chế di căn. 


Đại diện quỹ Niềm tin vào ngày mới thăm hỏi, động viên chị Hiệp tại

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Thông tin về chị Nguyễn Thị Hiệp:

Địa chỉ: Ấp Lê Lợi 2, xã Quang Trung (huyện Thống Nhất).

SĐT: 01662.118.218.

 

Quỹ niềm tin vào ngày mới khác