Chùa Lâm Quang năm khuất sâu trong một con hẻm tại Bến Bình Đông - số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây luôn đầy ắp lòng từ bi, là nơi cư ngụ, nương tựa cho những cụ bà già yếu và neo đơn. Sáng ngày 03/11/2019, đại diện nhóm thiện nguyện Quỹ Niềm Tin Vào Ngày Mới đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà tại Chùa Lâm Quang.

     Việc mở nhà dưỡng lão xuất phát từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến, hiện đang là trụ trì của chùa mong muốn các cụ khi về già sẽ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa các cụ về phụng dưỡng với tất cả những gì mình có thể làm được. Cô Huệ Tuyến chia sẻ, hiện Chùa đang cưu mang 149 cụ bà neo đơn và cơ nhỡ. Người ở đây có lúc ít lúc nhiều, vì có khi đón cụ mới vào, và có khi có người qua đời. Từ trước đến nay, đã có hơn 300 người đã khuất được an táng và thờ cúng tại chùa. Tất cả chuyện hậu sự này, nhà chùa lo hết. Đến nay, đã có hàng chục “cụ” được quy tụ tại chùa, đêm đêm có người hương khói.

       Dù có tấm lòng từ bi, nhà chùa không thể một mình lo hết cho mọi người được, nên vẫn rất cần các đóng góp từ những nhà hảo tâm và mạnh thường quân từ muôn nơi.

 

 

 

Quỹ niềm tin vào ngày mới khác