Trong không khí chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, người người nô nức đón Tết và chuẩn bị cho mùa sum họp, hội ngộ đầm ấm bên gia đình yêu thương. Nhưng cũng còn đó biết bao người có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu may mắn phải chịu những khó khăn vật chất và thiếu thốn tình cảm không có gì bù đắp được. Đó là những người già neo đơn không nơi nương tựa, là những em bé mồ côi cha mẹ, hoặc bị bỏ rơi vì một lý do thương tâm nào đó.

       Với mong muốn được sẻ chia một phần những thiếu thốn vật chất và sưởi ấm tâm hồn của những mảnh đời bất hạnh trong dịp Tết đến xuân về, Quỹ Niềm Tin Vào Ngày Mới đã có chuyến thiện nguyện tại Chùa Từ Ân – Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu và Mái Âm Hồng Quang - Thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 13/1/2019.

        Chùa Từ Ân là một ngôi chùa nghèo nằm tại Tổ 16, Ấp Mỹ Tân, Xã Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây đang nuôi dưỡng 151 trẻ em mồ côi, 10 cụ già không nơi nương tựa, 3 người khiếm thị. Sư Ni Thích Nữ Minh Hải cho biết, hoàn cảnh của các em rất đáng thương và mỗi trẻ một hoàn cảnh, em thì mồ côi cha mẹ, em thì cha mẹ chia tay, em thì gia đình đông anh em và gia cảnh quá nghèo khó, nên được gửi vào chùa, em thì bị bỏ rơi… Hàng ngày, các ni sư và tình nguyện viên nơi đây tham gia vào các hoạt động như làm cơm chay, tương chao, nhang, đồ mỹ nghệ, vv để có thêm thu nhập hầu lo cho các bé và các cụ già. Tuy nhiên, thu nhập cũng rất hạn chế và số lượng trẻ em mồ côi ngày càng tăng nên cuộc sống tại chùa hiện cũng còn rất khó khăn.

         Dưới đây là một số hình ảnh tại chùa Từ Ân:

     Chia tay với chùa Từ Ân, đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển tới Mái Ấm Hồng Quang.

     Nơi đây hiện là mái nhà của 75 trẻ mồ côi cơ nhỡ, em lớn nhất 14 tuổi, trong khi em nhỏ nhất chỉ mới sinh được vài ngày.

Đại diện Quỹ Niềm Tin vào ngày mới chụp hình lưu niệm tại Mái Ấm Hồng Quang

      Mong muốn các em nhỏ ở Chùa Từ Ân và Mái Ấm Hồng Quang sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm chia sẽ của cộng đồng, của các mạnh thường quân để sưởi ấm những mảnh đời kém may mắn cho các em.

       Mỗi một hành đồng nhỏ nhưng đầy ý nghĩa góp phần cùng chung tay để cho các em được cắp sách tới trường trong tiếng nói cười hồn nhiên của trẻ thơ.

 

Quỹ niềm tin vào ngày mới khác