Hotline: 0976 383 668 / 0389 408 136
Thông báo của tôi

Ứng dụng của cây bông gạo và lối sống khỏe - Thelinh.vn

Ứng dụng của cây bông gạo và lối sống khỏe - Thelinh.vn

Vì sao các sản phẩm Organic có thể “chinh phục” được nhiều chuyên gia về sức khỏe, sắc đẹp trở thành xu hướng ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng trí thức như thế?

1. Một số đặc điểm của cây bông gạo
Cây bông gạo còn có nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như cây hoa gạo, cây gạo, cây mộc miên. Cây có thể cao tới 15m và là cây có thể cho bóng mát. Phần thân cây có gai và những cành cây mọc ngang cùng với những chiếc gai hình nón. Cành non thường dày và không có gai

Dầu Bông gạo có thể được ép từ hạt. Dầu có màu vàng, mùi và vị dễ chịu. Nó nhanh chóng bị ôi thiu khi tiếp xúc với không khí. Dầu Kapok được sản xuất ở Ấn Độ, Indonesia và Malaysia. Nó có giá trị iốt từ 85–100; điều này làm cho nó trở thành một loại dầu không sấy khô, có nghĩa là nó không bị khô đáng kể khi tiếp xúc với không khí. Dầu có một số tiềm năng làm nhiên liệu sinh học và trong pha chế sơn.

Những bộ phận của cây bông gạo có thể sử dụng được có thể kể đến như phần vỏ, rễ, lá non, hoa và hạt, chất gôm từ cây gạo. Và tất nhiên là phần được dùng nhiều nhất ở cây bông gạo là bông dùng cho các sản phẩm gối/nệm vừa êm ái lại vệ sinh & không độc hại với môi trường

 

2. Công dụng của cây bông gạo
Theo y học cổ truyền

  • Vỏ của cây Gạo có vị đắng, tính mát. Vỏ cây Gạo dùng chữa bệnh về đường tiết niệu, về thận, phổi, đau ngực, ho, lỵ, ỉa chảy, bệnh về khớp, sốt rét, phù toàn thân.

  • Hoa có vị chát đắng, hơi ngọt, tính mát. Hoa gạo chữa ỉa chảy, kiết lỵ.

  • Rễ có vị đắng, tính mát. Rễ chữa bọ cạp cắn, đái đường, sốt vát, lỵ.

  • Chất gôm cây Gạo chữa lậu, thông tiểu, cho mát. Quả chưa chín làm da săn, làm thuốc nhầy dịu.

  • Nước sắc từ vỏ cây Bông gạo đã được sử dụng như một loại thuốc lợi tiểu, như một loại thuốc kích thích tình dục, điều trị đau đầu, cũng như trị bệnh tiểu đường loại II. Nó được sử dụng như một chất phụ gia trong một số loại thức uống ảo giác Ayahuasca.

  • Tầm gửi cây bông gạo là loài cây bán ký sinh, nó có thể ký sinh vào nhiều cây khác nhau như cây mít, bưởi, dâu, na, chanh..., Theo y học cổ truyền, tầm gửi cây gạo có tác dụng giải nhiệt, điều hòa huyết áp và tốt cho người bị bệnh gan, thận...


Tóm lại, không chỉ mang lại bóng mát, hoa, vỏ cây và hạt bông gạo còn có công dụng điều trị các bệnh lý về da, tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Vì vậy, đây được xem là loại thảo dược tốt cho sức khỏe con người.

Mua gối bông gòn thiên nhiên ở đâu thì tốt nhất?

Hiện tay trên thị trường, rất nhiều tên tuổi bán gối bông gòn thiên nhiên. Và tất nhiên trong đó Chăn Ra Gối Nệm Thế Linh tự tin khẳng định sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng trong nhóm hàng cao cấp nhất nhưng vẫn có giá thành cực kì dễ tiếp cận cho khách hàng.

Đặc biệt với chuỗi Đại Lý bán hàng trải dài khắp Việt Nam. Bạn có thể đến ngay tận nơi để trải nghiệm thử sản phẩm trước khi mua hàng và không chỉ riêng với gối bông gòn mà còn đa dạng mẫu mã sản phẩm từ Chăn Ra Gối Nệm đến từ công ty chúng tôi.

 DANH SÁCH ĐẠI LÝ CỦA CHĂN RA GỐI NỆM THẾ LINH: Danh sách cửa hàng – thelinh.vn

Đang xem: Ứng dụng của cây bông gạo và lối sống khỏe - Thelinh.vn