Hotline: 0976 383 668 / 0389 408 136
Thông báo của tôi

Quỹ niềm tin vào ngày mới thăm hỏi, động viên cháu Nguyễn Ngọc Thảo Vy

Quỹ niềm tin vào ngày mới thăm hỏi, động viên cháu Nguyễn Ngọc Thảo Vy

Vào những ngày này trên mọi nẻo đường, miền quê đều đã tràn đầy sắc xuân, hương vị của tết. Trẻ con vui mừng háo hức được khoác lên mình những bộ quần áo mới để xúng xính cùng với không khí của năm mới, tuy nhiên vẫn còn đó những hoàn cảnh rất cần sự chia sẽ của cộng đồng của những nhà hảo tâm để phần nào mang lại một cái tết đầy đủ hơn.

Chúng tôi ghé nhà Em Nguyễn Ngọc Thảo Vy, học sinh lớp 5/3 trường tiểu học Trần Quốc Toản xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất vào lúc 7 giờ tối ngày 18/01/2017. Giờ này, chị Ngô Thị Trầm Hương, mẹ của bé vẫn chưa về vì phải đi làm công nhân cách xa nhà hơn 20km.
Vy sinh năm 2005 nhưng học đến lớp 2 thì em bị phát hiện bệnh ung thư máu, mỗi lần đi Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh chữa bệnh là một cực hình. Vậy mà cứ 3 tuần em phải lên bệnh viện truyền hồng cầu một lần, cộng với uống thuốc và những lần xạ trị khác tốn rất nhiều tiền bạc. Do cuộc sống khó khăn, bố lại bỏ mẹ em để lấy người khác làm vợ. Mất chỗ dựa lớn nhất, người mẹ đã yêu cầu ly hôn và đưa Vy cùng với 2 em về tá túc nơi căn nhà nhỏ của ông bà ngoại. Hàng ngày mẹ đi làm công nhân từ sáng sớm tới tối mịt mới về. Ông bà ngoại dẫu đã già nhưng cũng phải kiếm việc làm thêm để phụ mẹ nuôi các cháu. 
Trong hoàn cảnh như thế nhưng Vy vẫn nỗ lực vươn lên và hoàn thành tốt việc học của mình. Thầy Nguyễn Văn Nhân, chủ nhiệm lớp 5/3 cho biết Vy là một hoàn cảnh rất đặc biệt nên nhà trường cũng dành nhiều sự quan tâm để em có niềm vui trong học tập và cũng là đỡ đần phần nào cho gia đình.
Cái nghèo, cái khổ không thôi đã mệt mà lại còn bệnh tật đeo bám dằng dai. "Con chả có mong muốn gì, chỉ mong sao mình khỏi bệnh để mẹ và ông bà ngoại đỡ vất vả vì con".

Chủ tịch quỹ niềm tin vào ngày mới - Ông Phạm Thế Linh trao tặng số tiền hỗ trợ Em Nguyễn Ngọc Thảo Vy ( Ông ngoại của em)

Mẹ của em phải đi làm cả ngày do đó việc chăm sóc em ở nhà nhờ cậy hết vào ông bà ngoại. Ở cái tuổi này lẽ ra ông bà phải được chứng kiến cảnh con cháu sum vầy, cháu phụng dưỡng ông bà thì với ông tất cả những điều đấy có lẽ sẽ đến muộn hơn, với ông chỉ có một mong ước quá đỗi đơn sơ đó là được nhìn thấy đứa cháu của mình có thể mạnh khỏe đến trường, vui đùa với các bạn cùng trang lứa.

Hi vọng rằng tết năm nay ông bà ngoại và mẹ con em sẽ có một cái tết đầm ấm hơn, mong rằng sẽ có một phép nhiệm màu sẽ đến với em để em có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Đang xem: Quỹ niềm tin vào ngày mới thăm hỏi, động viên cháu Nguyễn Ngọc Thảo Vy